Top 4 loại trái cây giúp bạn tránh xa nguy cơ ung thư vú

Theo các nghiên cứu thì có nhiều loại trái cây giúp ngăn ngừa được căn bệnh ung thư vú. Đặc biệt, danh sách 4 loại trái cây dưới đây có công dụng phòng ngừa ung thư vú hiệu quả.

  1. Trái cây họ cam quýt

Bạn có biết rằng những loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, quýt, chanh… có chứa lượng vitamin C rất cao, có thể hỗ trợ cản trở quá trình sản xuất nitrosamine, giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày, ung thư vú. Hơn nữa, trong những quả màu vàng, cam có chứa hàm lượng caroten rất cao.

Những nhà nghiên cứu cho rằng hàm lượng caroten trong máu càng cao thì khả năng mắc ung thư vú càng thấp. Bạn có thể thưởng thức trái cây họ cam quýt bằng cách ăn trực tiếp hoặc ép thành nước, giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng sức đề kháng.

  1. Xoài

 Xoài là một loại quả có chưa lượng lớn polyphenol. Trong đó có hoạt chất sinh học tanin, đắng nhẹ, thành phần có trong trà và hạt nho. Polyphenol có thể phá vỡ chu kỳ phân chia tế bào, ngăn ngừa và ức chế quá trình phát triển của tế bào ung thư.

 

Những bạn nữ có thể bổ sung vào xoài vào menu hàng ngày của mình để phòng tránh căn bệnh ung thư vú. Nhưng khi ăn thì bạn phải lưu ý những điều sau: ăn cơm xong thì đừng nên ăn xoài, không ăn xoài sau khi mới ăn những thực phẩm cay, không ăn xoài khi mắc bệnh ngoài da.

  1. Kiwi

 Kiwi là một loại quả giàu vitamin C hơn cả các loại như cam, táo, nho… Quả kiwi chứa một số chất có thể ngăn chặn sự hình thành hoạt chất nitrosamine – chất gây ung thư và rất hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư vú.

Vì vậy, nếu như hội chị em phụ nữ muốn thoát nỗi ám ảnh mang tên ung thư vú thì hãy ăn kiwi hàng ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý không ăn khi đói, khi đang bị tiêu chảy và tuyệt đối không ăn chung kiwi với sữa.

  1. Những loại quả vỏ đỏ

 Một số loại quả vỏ đỏ như táo đỏ có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú vô cùng hiệu quả. Trong loại quả vỏ đổ chứa thành phần thực vật, có khả năng ức chế sự phát triển protein trong những tế bào của khối u.

Ngoài ra, ăn những loại quả này thường xuyên còn giúp ức chế năng lực phản ứng của tế bào ung thư với estrogen. Đây cũng là lý do giúp chị em đạt được hiệu quả ngăn ngừa ung thư vú. Trong nho tím cũng có thành phần thực vật này nên loại quả này cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư.

Sau khi đã biết mặt được 4 loại trái cây giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú thì hãy thêm vào menu của mình nhé. Nếu muốn chọn được trái cây an toàn, sạch, tươi ngon thì ghé Fruits T&T ngay nào.

Mục nhập này đã được đăng trong tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.