Bí mật của Trái Thanh Long

Là loại quả nhiệt đới quen thuộc, dễ kiếm, không kén mùa và có khả năng mix vị tài tình. Hương vị ngọt thanh của thanh long giúp cân bằng vị giác sau mỗi bữa ăn, hơn nữa thanh long còn mang đến vô vàn lợi ích về sức khỏe mà bạn chắc chắn không hề muốn bỏ qua: thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, hỗ trợ giảm cân, loại bỏ mỡ thừa, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và thậm chí còn giúp trí não minh mẫn!

Hãy cùng Fruits T&T xem thanh long còn giấu những bí mật gì mà có thể bạn chưa biết nhé!

 

1. Các hạt nhỏ của thanh long chứa các axit béo có lợi và tốt cho trái tim của bạn

Các hạt nhỏ của thanh long còn có thêm giá trị dinh dưỡng đáng kể.

Theo nghiên cứu trên Tạp chí Khoa học Dược phẩm thế giới (WJPPS), những hạt này có chứa axit béo, bao gồm omega-3 và omega-9 cũng như nhiều loại dầu tự nhiên khác. Tất cả các thành phần này đều có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn.

Thanh long thực sự có lợi cho trái tim. Các chất chống oxy hóa trong thanh long giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol. Cholesterol là mối đe dọa đối với các mạch máu khỏe mạnh và có thể dẫn đến tình trạng đột quỵ.

2. Thanh long bảo quản được bao lâu

Sau thu hoạch sự mất nước diễn ra nhanh ở vây của quả Thanh Long, kéo theo sự giảm đáng kể hương vị của quả.

Thanh long là loại trái dễ bảo quản và giữ được lâu tuy nhiên khi mua về sử dụng bạn nên bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm không khí tự nhiên. Thanh long bảo quản trong điều kiện này với độ thoáng mát tốt, có thể giữ tươi được 5 – 8 ngày.

Bảo quản ở nhiệt độ 20 – 24oC, thanh long sẽ tươi được 8 – 10 ngày. Bảo quản ở nhiệt độ 12 – 14OC sẽ giữ tươi được 15 – 20 ngày.

3. Vỏ thanh long

Thông thường khi ăn thanh long mọi người đều vứt vỏ đi nhưng thực tế đó là phần có giá trị dinh dưỡng cao. Khi ăn thanh long, cố gắng đừng bỏ đi lớp vỏ màu đỏ bên trong của thanh long.

Vỏ thanh long có thể chế biến thành nước ép hoặc salad lạ miệng và thú vị tuy nhiên khi sơ chế thanh long bỏ hết vẩy và phần trơn láng bên ngoài.

4. Nước ép thanh long

Nước ép thanh long nguyên chất không đường vị thanh mát, chứa nhiều chất flavonoid và vitamin C tốt cho hệ miễn dịch, da và hệ tiêu hóa.

Chỉ với một ly nước ép thanh long mỗi ngày, sẽ giúp bạn có được một làn da mịn màng, trẻ và khỏe hơn.

5. Màu sắc thanh long

 Không phải thanh long nào cũng ngon, lưu ngay những gợi ý chọn thanh long:

Tùy vào giống thanh long, phần vỏ sẽ có màu hồng sáng hoặc vàng đậm. Bạn nên tìm mua những quả thanh long có vỏ tươi, căng mọng, màu sắc đồng đều. Cuống – tai dai mềm, dễ uốn nắn, màu sáng nhẹ, tránh chọn những quả bị giập nát, có chỗ thâm. 

Đến Fruits T&T chọn những trái thanh long ngon sạch bổ sung loại quả này thường xuyên vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày bạn nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.