Vú sữa là một loại quả giàu dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, ngọt ngào và dễ ăn. Nhưng làm cách nào để chọn được những quả vú sữa thơm ngon nhất. Hôm nay, hãy cùng Fruits T&T tìm hiểu mẹo chọn vú sữa nhé.
Ăn vú sữa thường xuyên đem lại lợi ích gì
Trái vú sữa được đánh giá là loại trái cây an toàn vì hoàn toàn không có tình trạng nhập từ Trung Quốc. Ngoài hương vị thơm ngon, vú sữa còn là loại trái cây đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe như:
Giàu khoáng chất
Vú sữa là loại trái cây dồi dào Canxi, tốt cho răng và xương phát triển, ngăn ngừa chuột rút. Ngoài ra, vú sữa còn tốt cho phụ nữ có thai, thai nhi nhờ việc cung cấp một lượng Sắt, Canxi, Magiê, Kali,… dồi dào và Vitamin hỗ trợ tăng cường sức khỏe.
Giàu chất chống oxy hóa và vitamin C
Trong 100gr vú sữa đem đến hơn 50% lượng Vitamin C cho cơ thể trong một ngày, ngoài ra nó còn giàu chất chống oxy hóa. Vậy nên, khi bạn ăn nhiều vú sữa có thể sẽ hỗ trợ tăng đề kháng, ngăn ngừa chất độc hại xâm lấn vào cơ thể.
Rất ít calo
Bạn có biết rằng, trong 100gr thịt quả vú sữa chỉ cung cấp 31 calo, hoàn toàn không chất béo, thấp hơn hững loại trái cây khác. Ngoài ra, với lượng chất xơ dồi dào giúp kiểm soát cân nặng vô cùng tốt.
Giàu chất xơ
Vú sữa cung cấp cho cơ thể nhiều nước và chất xơ, giúp no lâu nên khi tiêu thụ vú sữa với lượng vừa phải còn giúp hỗ trợ cho quá trình giảm cân. Bên cạnh đó, vú sữa còn giúp ổn định lượng đường trong máu với bệnh nhân bị tiểu đường.
Cách chọn vú sữa tươi ngon, mỏng vỏ
Kiểm tra tình trạng quả
Cũng giống như việc chọn những loại trái cây khác, kinh nghiệm chọn quả vú sữa, bạn nên chọn quả còn nguyên cuống, còn tươi và còn lá. Nếu vú sữa để lâu ngày quá thì thường sẽ không còn cuống và lá.
Kiểm tra độ dày, mỏng của vỏ quả
Vú sữa thường thấy sẽ có 2 loại cơ bản, đó là vú sữa màu tím với vỏ dày hơn, cùi thịt đặc hơn. Loại thứ 2 là vú sữa màu xanh nâu có thịt nhão và vỏ mỏng hơn.
Khi bạn lựa vú sữa thì nên cầm trái lên tay và bóp nhẹ, quả có sự đàn hồi và vỏ mỏng thường sẽ luôn mềm đều trái. Còn phần gần cuống rất cứng, phần đáy mềm thường là vỏ dày, ăn sẽ không ngon.
Quan sát vỏ quả
Điều bạn nên lưu ý đầu tiên để chọn vú sữa ngon là màu sắc bên ngoài. Bạn nên chọn vú sữa màu sáng, vỏ chuyển từ xanh sang kem hồng, bóng nhẵn, hơi nâu phần đáy, ít trầy xước.
Bạn không nên lựa những quả để lâu, vỏ nhăn nheo, bị héo sẽ mất đi vị ngọt, mùi thơm của sữa trong trái như lúc mới hái.
Quả vú sữa có màu xanh, da láng, không phủ hồng nguyên nhân có thể do để lâu và quả sẽ không ngọt. Vậy nên bạn tuyệt đối không mua vú sữa còn xanh bởi vì khi chờ chín, trái sẽ rất ít nước, có vị chát và không gọt.
Với những kinh nghiệm chọn vú sữa ngon này thì bạn chẳng còn phải lăn tăn khi mua vú sữa nữa. Fruits T&T tự hào là nhà cung cấp trái cây sạch, an toàn, rõ nguồn gốc và hỗ trợ giao hàng tận nơi. Nếu bạn muốn ăn vú sữa thì hãy liên hệ chúng tôi nhé.