Là tín đồ trái cây tươi, bạn có biết mẹo chọn trái cây ngon này chưa

Là tín đồ của những loại trái cây tươi nhưng bạn có biết hết những kinh nghiệm chọn trái cây ngon chưa. Cùng Fruits T&t chọn trái cây vừa tươi, vừa ngon ngọt và đảm bảo nhé.

Cách chọn trái cây ngon và chất lượng

  1. Dưa hấu

Muốn lựa dưa hấu ngon thì nên chọn những quả có màu xanh lá cây, đường vành rõ, không nên chọn vỏ dưa nhiều màu trắng hay màu xanh ngả vàng. Đồng thời chóp của dưa càng nhỏ thì bên trong càng ngon, chóp lớn thường sẽ chưa chín đều. Bên cạnh đó, nếu như đầu cuống cuốn lại thì dưa ngọt, còn nếu đầu cuống thẳng thì không ngon.

  1. Thanh long

Muốn chọn được thanh long ngon thì bạn hãy ước lượng khối lượng, trái càng nặng thì nước càng nhiều,không bị nhão và bở. Với vỏ bên ngoài thì bạn chọn màu càng đỏ càng tốt, như vậy bên trong mới ngọt. Hình dáng của trái thì chọn quả mập và tròn tay, cuốn còn xanh thì ruột đầy, ăn mới ngon.

  1. Măng cụt

Đầu của măng cụt có nhiều nhành thì bên trong mới có nhiều múi. Thường sẽ có 7 hoặc 8 nhành trong một quả măng cụt đầy. Vỏ măng cụt càng cứng thì bên trong thưởng sẽ hỏng, không nên chọn những quả như vậy. Nên chọn những quả có kích thước trung bình hoặc nhỏ. Nếu ấn ngón tay lên lớp vỏ mà hằn dấu lên thì là quả ngon.

  1. Xoài

Nện chọn những quả xoài tròn, đẹp, không quá mềm hay cứng. Nếu là xoài chín, sẽ có mùi hương tỏa ra, vỏ quả có màu vàng. Nếu không ăn ngay thì hãy chọn quả chín tầm 8 phần, vỏ vàng hơi ngà, không vàng đều. Bạn cũng hãy chú ý phần cuống xoài mới và không bị nhăn thì nên chọn nhé.

  1. Chôm chôm

Muốn chọn chôm chôm ngon, ngọt thịt không dai để tránh mắc thì nên chọn  chôm chôm Thái hoặc chôm chôm nhãn, không chọn những quả chín đỏ quá. Màu sắc vỏ trái nên chọn quả ửng vàng hơi xanh, những trái đỏ thường dễ chảy nước. Vào tháng 7 âm lịch, trái dễ sâu phần cuống nên hãy chọn kỹ trái nhé.

  1. Sầu riêng

Nên chọn những quả sầu riêng có hương nồng. Phần vỏ thì nên chọn vỏ màu vàng, không nên chọn màu xanh lá vì màu vàng thường là trái đã chín. Về hình dáng thì nên chọn những quả tròn, lớp gai đều và kín thì thịt sẽ nhiều hơn. Đừng chọn quả dài vì vỏ sẽ dày và thịt sẽ mỏng.

Nếu như có kích thước giống nhau thì những trái sầu riêng nhẹ, hạt nhân thường sẽ nhỏ hơn, những trái nặng thì hạt nhân bự hơn, do đó cùng một kích thước các nên chọn quả nhẹ vì thịt sẽ dày và hạt sẽ nhỏ. Trọng lượng trung bình của một trái sầu riêng chính là từ 3-5 kg.

Bạn cũng có thể nhờ người bán hàng tách nhẹ để xem múi, múi vàng kim và mềm mại thường sẽ ngon.

  1. Bưởi da xanh

Bưởi da xanh ngon và mọng nước thường sẽ dao động từ 1 – 1,5kg. Dùng tay kiểm tra, nếu những quả quá nhẹ thì có thể sẽ bị khô và ít nước. Nên chọn trái xanh và vỏ bưởi ngả vàng, da láng, không nhăn nhúm. Trái có hình dáng nhỏ và trung bình nhưng nặng tay và chắc.

Với kinh nghiệm chọn trái cây ngon này thì bạn chẳng còn lăn tăn khi đi mua trái cây nữa. Bên cạnh ngon thì trái cây an toàn là một trong những tiêu chí ưu tiên. Fruits T&T chuyên cung cấp trái cây sạch, an toàn, bổ dưỡng từ vùng trồng, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn để chọn trái cây an toàn nhé.

Mục nhập này đã được đăng trong tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.