Ăn trái cây tốt nhất vào những thời điểm “vàng” trong ngày này

Ai cũng biết trái cây là nguồn cung cấp dưỡng chất tự nhiên và tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn có thật sự biết thời điểm ăn trái cây tốt nhất? Cùng Fruits T&T tìm hiểu nên ăn trái cây vào lúc nào nhé.

Thời điểm ăn trái cây tốt nhất trong ngày

Giữa hai bữa ăn

Việc ăn trái cây giữa những bữa ăn là một thói quen tốt cho sức khỏe. Bởi vì đây thực sự là thời điểm các enzyme được tiết ra nhiều, giúp tiêu hóa dễ dàng. Vì vậy, cơ thể sẽ hấp thụ được tối đa các chất dinh dưỡng và chất xơ.

Hơn thế nữa, việc bạn thưởng thức bữa ăn nhẹ bằng các loại trái cây như còn hỗ trợ giảm cân, giữ gìn vóc dáng thon gọn, chống lại những cơn đói và giúp bạn không phải ăn quá nhiều vào mỗi bữa chính.

Ăn trái cây vào buổi sáng là tốt nhất

Theo những chuyên gia sức khỏe thì trái cây có chứa hàm lượng fructose cao rất thích hợp để ăn vào buổi sáng khi mới ngủ dậy. Thời điểm nay là lúc cơ thể cần được nạp năng lượng nhiều nhất. Ăn trái cây khi dạ dày trống rỗng và uống một ly nước được xem là thời điểm thích hợp nhất.

Lúc này, hệ thống tiêu hóa dễ dàng phá vỡ thực phẩm, cơ thể dễ dàng hấp thụ những dưỡng chất tốt nhất. Những loại trái cây nên ăn vào buổi sáng đó là dứa, dưa hấu, lê, xoài, chuối, nho, quả mọng, đu đủ và táo.

Bạn nên chờ 1-2 tiếng sau khi ăn trái cây để cơ thể tiêu hóa hết rồi hãy ăn bữa chính. Với việc ăn trái cây như vậy sẽ giúp cơ thể không cảm thấy chướng hơi, đầy bụng. Dạ dày cũng được làm sạch và dễ dàng đón những loại thực phẩm cho bữa sáng.

Trước và sau khi tập luyện

Nếu bạn thưởng thức các loại trái cây trước những buổi tập luyện sẽ đem đến lượng năng lượng ngay lập tức cho cơ thể để dễ dàng thực hiện bài tập căng thẳng. Còn thời điểm sau khi tập luyện, lúc này cơ thể đã dần mất năng lượng và mệt mỏi nên bạn cần bổ sung năng lượng ngay. Thời điểm này, nên ăn các loại trái cây như chuối, xoài, dứa, nho, cam quýt, lựu và lê.

Ngoài ra, việc thưởng thức các loại nước uống hoa quả trước và sau khi tập luyện sẽ là nguồn cung cấp chất điện giải và năng lượng cần thiết cho cơ thể cách tối ưu.

Trước bữa tối

Việc ăn hoa quả trước bữa tối được đánh giá tốt hơn trước khi đi ngủ. Lúc này, bạn sẽ tận dụng trái cây với lượng calo thấp, giàu chất xơ, làm giải tỏa cơn đói, giảm lượng calo mà bạn sẽ hấp thụ vào bữa tối. Trái cây nên ăn trước bữa ăn tối là dứa và táo.

Thời điểm không nên ăn trái cây

Ngay trước và sau bữa ăn

Nếu bạn thường xuyên tiêu thụ trái cây ngay trước và sau khi ăn xong thì bạn nên ngừng ngay thói quen này. Lý do là nếu như bạn ăn hoa quả ngay trước và sau khi ăn thì dạ dày sẽ không thể tiêu hóa đúng cách. Đó là lý do khiến cơ thể không thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng thiết yếu. Vậy nên, nhớ ăn trái cây 1h trước bữa ăn và 2h sau bữa ăn nhé.

Trước khi đi ngủ

Theo các chuyên gia về sức khỏe thì thời điểm không nên ăn hoa quả là trước khi đi ngủ. Khi tiêu thụ hoa quả lúc này sẽ làm tăng lượng đường trong máu và insulin. Việc này sẽ khiến gián đoạn giấc ngủ và ngăn cơ thể giảm năng lượng. Có thể ngăn cản quá trình giảm cân của bạn.

Sau khi đã biết thời điểm nào nên ăn trái cây thì bạn hãy chọn những loại trái cây phù hợp cho từng thời điểm. Và đừng quên ghé Fruits T&T để lựa chọn trái cây đảm bảo ngon – bổ- sạch và an toàn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.