Công dụng của sầu riêng và địa chỉ mua sầu riêng đảm bảo cho sức khỏe

Sầu riêng là loại trái được nhiều người yêu thích. Nhưng bạn đã biết hết công dụng của sầu riêng đối với sức khỏe của mình chưa. Nếu bạn chưa biết thì cùng tìm hiểu với Fruist T&T nhé.

Lợi ích của sầu riêng nhất định bạn phải biết

Tăng cường năng lượng

Phần thịt của quả sầu riêng chứa nhiều chất carbohydrate. Vậy nên, khi thưởng thức phần thịt này sẽ giúp cơ thể bổ sung lượng năng lượng đã bị mất. Carbohydrate phức tạp nên phải có thời gian để cơ thể tiêu hóa, thúc đẩy cơ bắp co thắt, nhằm cung cấp năng lượng lâu dài cho cơ thể. Vậy nên khi mệt mỏi và thiếu hụt năng lượng hãy thưởng thức sầu riêng nhé. Người đang mệt mỏi ăn sầu riêng có tốt không? Câu trả lời là khá tốt cho sức khỏe nhé.

Ổn định lượng đường trong máu

Tác dụng ổn định lượng đường trong máu của sầu riêng hiện đã được nghiên cứu trên người và chuột. Sầu riêng có tác dụng chống căn bệnh đái tháo đường là nhờ hợp chất hoạt tính sinh học có chứa trong quả. Theo đó, có một nghiên cứu nhỏ được thực hiện, ăn sầu riêng sẽ giúp cải thiện cân bằng nội môi glucose bằng cách  bài tiết insulin được thay đổi ở bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

>> Tìm hiểu cách chọn sầu riêng ngon cùng Fruits T&T nhé.

Cải thiện tiêu hóa

Sầu riêng là loại quả có chứa lượng chất xơ  rất tốt cho sức khỏe của hệ tiêu hóa. Những tế bào ruột kết sẽ cần phải sử dụng chất xơ làm nguyên liệu để giúp cho tế bào khỏe mạnh hơn. Chất xơ cũng là loại chất giúp để duy trì đường tiêu hóa bằng việc giữ nhu động ruột hoạt động một cách hiệu quả hơn. Nếu bạn muối cải thiện hệ tiêu hóa thì nên tìm chỗ mua sầu riêng ở đâu tphcm chất lượng.

Ổn định huyết áp

Sàu riêng là loại trái cây có chứa các hợp chất hoạt tính sinh học có lưu huỳnh như ethanethiol và disulphide. Với hợp chất này, khi bạn thưởng thức sầu riêng thường xuyên sẽ giúp cơ thể duy trì được mức huyết áp. Một số nghiên cứu đã cho rằng người hay ăn trái sầu riêng thường sẽ có huyết áp ổn định.

Công dụng của sầu riêng thúc đẩy tăng trưởng lượng hồng cầu

Trong phần thịt của quả sầu riêng có chứa sắt và nguồn axit folic dồi dào. Khoáng chất này sẽ giúp cơ thể hỗ trợ sản xuất huyết sắc tố. Folate hoặc axit folic cho quá trình hình thành và phát triển của  hồng cầu. Đặc biệt, sắt là loại chất rất cần thiết cho việc sản xuất huyết sắc tố, chịu trách nhiệm mang oxy đến những cơ quan và tế bào trong cơ thể.

Gây ngủ và giảm trầm cảm

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Dược phẩm Thế giới, sầu riêng là loại trái cây có chứa một loại axit amin  tên là tryptophan. Đây là hợp chất an thần, dễ dàng gây ngủ tự nhiên, hỗ trợ cơ thể chuyển hóa serotonin và hormone melatonin . Melatonin đem đến lợi ích của sầu riêng hỗ trợ trong chu kỳ đánh thức giấc ngủ và serotonin giúp thúc đẩy giấc ngủ, nhận thức, tâm trạng. Giúp giảm nguy cơ căng thẳng và trầm cảm.

Giảm đau

Bên cạnh những công dụng của thịt thì vổ sầu riêng cũng đem lại lợi ích không ngờ. Theo đó, chiết xuất từ vỏ sầu riêng có tính giảm đau và kháng sinh hiệu quả. Theo nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Đại học Y khoa Nam thì chiết xuất từ vỏ sầu riêng giúp giảm ho vì trong chiết xuất này có đặc tính kháng sinh và giảm đau. Ăn sầu riêng có tốt không, còn tốt đến vỏ nữa nhé.

Thúc đẩy xương khớp khỏe mạnh

Trong phần thịt của sầu riêng có chứa lượng canxi và phốt pho khá cao. Những chất này sẽ đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe xương khớp. Đối với sự khỏe mạnh của xương thì bạn cần đảm bảo đủ lượng khoáng chất này. Theo American Bone Health, 85% phốt pho trong xương dưới dạng chất canxi photphat.

Mua sầu riêng ở đâu tphcm sạch uy tín và chất lượng:

Sầu riêng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và cơ thể con người. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người khá e ngại với sầu riêng ngâm hóa chất, sầu riêng ngậm chất thúc chín, sầu riêng không rõ nguồn gốc… Với những chất này, cực kỳ độc đối với cơ thể.

Fruits T&T- cửa hàng trái cây tươi tphcm, tự hào là địa chỉ cung cấp sầu riêng sạch, đạt chuẩn xuất khẩu. Sầu riêng được trồng ở vùng trồng tại Tiền Giang và thu hoạch theo chuẩ xuất khẩu. Sầu riêng tại Fruits T&T hiện có 2 loại là sầu riêng Monthong Thái và sầu riêng Ri6. 2 loại sầu riêng này đều cơm dày, hạt lép, ngọt và thơm ngon.

Với những công dụng của sầu riêng đem lại ngàn lợi ích thì sao lại không thưởng thức trái ngon này nhỉ. Nếu như bạn muốn ăn sầu riêng sạch thì ghé ngay Fruits T&T nhé.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.