Sầu riêng có tốt cho bà bầu và những lưu ý khi ăn sầu riêng

Sầu riêng là món khoái khẩu của nhiều người kể cả những phụ nữ đang có em bé. Vậy sầu riêng có tốt cho bà bầu không và cần lưu ý gì khi ăn sầu riêng đối với bà bầu. Cùng tìm hiểu với Fruits T&T nhé.

Bà bầu ăn sầu riêng được không?

Theo quan niệm xưa thì mẹ bầu không nên ăn sầu riêng vì sợ sinh con ra bị ám mùi hay da dẻ sần sùi như vỏ sầu riêng. Tuy nhiên, điều đó là phản khoa học và sầu riêng đem lại khá nhiều dưỡng chất cho mẹ bầu.

Trong sầu riêng giàu axit folic, giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Theo đó thì trong 100g cơm sầu riêng sẽ đáp ứng 9% nhu cầu axit folic cơ thể cần cho một ngày.

Sầu riêng là loại trái cây giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C, loại vitamin  giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể và giúp ích cho quá trình hấp thu sắt và canxi.

Sầu riêng chứa nhiều chất xơ, giúp cơ thể cải thiện táo bón hầu hết trong thai kỳ.

Sầu riêng có chứa nhiều kali, giúp ngăn chặn hiện tượng thất thoát canxi qua đường nước tiểu, giúp chắc khỏe cho xương hơn.

Cung cấp vitamin nhóm B quan trọng như Vitamin B1, B2 và B3. Giúp hỗ trợ quá trình hoạt động của trí não, giảm căng thẳng, mệt mỏi, đau nửa đầu, stress.

Trong sầu riêng có chứa olate, hỗ trợ cơ thê tránh được triệu chứng thiếu máu trong quá trình mang thai. Ngoài ra, lượng Phốt pho có trong sầu riêng còn giúp cho răng và nướu chắc khỏe hơn. Đây là câu trả lời được nhiều người quan tâm khi thắc mắc bà bầu có nên ăn sầu riêng.

Cơm sầu riêng có chứa các chất như Kẽm, organo-sulfur, tryptophan giúp chống oxy hóa, bảo vệ mẹ và thai nhi khỏi chất gây ô nhiễm và các gốc tự do.

Đặc biệt, trong cơm sầu riêng không có chứa cholesterol và chất béo gây hại cho cơ thể.

Ngoài ra, sầu riêng có chứa  thianin – loại vitamin giúpbà bầu có cảm giác ăn ngon miệng hơn, khiến dạ dày hoạt động vô cùng hiệu quả.

Sầu riêng có tốt cho bà bầu không với 4 lưu ý quan trọng

  1. Những trường hợp nào không nên ăn sầu riêng:

Trong thịt sầu riêng có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chứa nhiều đường, vậy nên những trường hợp sau không nên ăn sầu riêng:  Bà bầu bị đái tháo đường trong thai kỳ, có tiền sử đái tháo đường thai kỳ, bà bầu có tiền sử gia đình mắc bệnh đái tháo đường, Bà bầu bị béo phì.

Đặc biệt, mẹ bầu vào 3 tháng cuối thai kỳ cũng không nên ăn sầu riêng nhé vì lúc này hệ tiêu hóa kém, dẫn đến nhiều hiện tượng không tốt cho hệ tiêu hóa.

  1. Ăn sầu riêng để tránh gây hại?

Mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn sầu riêng khi thưởng thức với những đồ uống như  rượu, bia, cơm rượu, nước ngọt. Vì có thể gây rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi cho cơ thể.

Ngoài ra, khi ăn sầu riêng không nên kết hợp với gia vị như: tỏi, gừng, ớt. tiêu… sẽ làm tăng tính nóng của sầu riêng. Tốt nhất nên ăn cùng với trái cây có tính mát.

Sầu riêng có thể thưởng thức đa dạng như ăn trực tiếp, làm nước, làm sinh tố, làm bánh, món tráng miệng.

  1. Ăn bao nhiêu sầu riêng là tốt khi mang thai?

Trong phần cơm của quả sầu riêng có chứa lượng chất dinh dưỡg, đường và carbohydrate cao. Vì thế nên khi ăn quá nhiều sầu riêng sẽ làm tăng lượng glucose trong máu, khiế bé tăng lên về cân nặng. Đặc biệt, lưu ý trong 3 tháng cuối thai kì, cân nặng bé tăng sẽ khiến quá trình chuyển dạ gặp khó khăn. Hơn nữa, với đặc tính nóng thì sầu riêng dễ làm mẹ bầu bị khó chịu, đầy bụng, huyết áp tăng lên.

Theo một số lời khuyên bà bầu ăn sầu riêng được không thì nên ăn khoảng 150g lượng sầu riêng mỗi ngày. Khi mới bước vào thai kỳ trong vòng 3 tháng đầu có thể ăn nhưng đến 3 tháng cuối thì không nên ăn nhé.

  1. Cách chọn sầu riêng ngon đảm bảo cho bà bầu.

Sầu riêng là loại quả “khó đoán” nên nếu không biết lựa sẽ dễ mua trúng những quả bị hư hỏng, sượng hay múi lép. Bạn nên lựa chọn những quả tươi,  cuống còn xanh, gai nở tròn và không bị nứt hở. Nếu muốn ăn liền thì nên chọn quả dễ tách là sầu đã chín vừa ăn. Nên chọn quả tròn đều, gai nở sẽ nhiều múi hơn. Tránh mua sầu riêng trôi nổi, bày bán không rõ nguồn gốc. Tốt nhất là nên tìm một cửa hàng uy tín, chất lượng để mua sầu riêng đảm bảo cho mẹ bầu.

>> Tham khảo cách chọn sầu riêng ngon đảm bảo chất lượng.

Fruits T&T- cừa hàng cung cấp sầu riêng chuẩn xuất khẩu

Đối với những người phụ nữ mang thai thì việc ăn gì là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi. Vậy nên, trong thai kỳ các mẹ cần chọn những thực phẩm rõ ràng về nguồn gốc, bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh và không ảnh hưởng không tốt đến bé.

Hiện nay, thị trường trái cây nói chung và sầu riêng nói riêng trôi nổi về nguồn gốc, chất lượng kém và ngâm hóa chất thúc chín khá nhiều. Điều này khiến nhiều người, đặc biệt là phụ nữ có thai e ngại. Vậy sau khi tìm hiểu bà bầu có nên ăn sầu riêng thì điều tiếp theo là tìm một địa điểm mua sầu riêng uy tín, chất lượng.

Hiểu được điều đó, Fruits T&T- cửa hàng trái cây tươi tphcm ra đời là nơi chuyên cung cấp những loại trái cây chuẩn xuất khẩu, rõ ràng về nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho người dùng.

Hiện tại, Fruits T&T bày bán 2 loại sầu riêng và sầu riêng Monthong Thái và sầu riêng Ri6. 2 loại sầu riêng này đều được nhiều người yêu thích bởi cơm dày, hạt lép, ngọt ngào và béo ngậy. Đem đến hương vị khó quên và chất dinh dưỡng cho mẹ bầu.

Sau khi đã tìm hiểu sầu riêng có tốt cho bà bầu không và biết hết những lưu ý rồi thì ghé ngay Fruits T&T để thưởng thức sầu riêng chuẩn xuất khẩu nhé. Với hương vị thơm ngon và an toàn về nguồn gốc sẽ khiến bạn vừa yên tâm vừa mê mẩn loại quả này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *