Với 9 món ngon từ quả bơ này sẽ khiến bạn phát thèm

Bạn có biết bơ có chứa tới 25 loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể với các tác dụng như kiểm soát cân nặng, ổn định huyết áp, ngăn ngừa ung thư, chống sưng viêm,… Cùng Fruits T&T bổ sung bơ mỗi ngày với thực đơn 9 món ngon từ quả bơ nhé.

  • Sinh tố bơ chuối

Nguyên liệu:

1 trái chuối

1 trái bơ

20 ml sữa đặc có đường

150 ml sữa tươi không đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Bơ bóc vỏ, cắt miếng nhỏ. Chuối cũng cắt nhỏ tương tự.

Bước 2: Cho hỗn hợp bơ, chuối, sữa đặc và sữa tươi vào máy xay sinh tố, thêm đá tùy thích. Xay mịn hỗn hợp rồi cho ra ly, vậy là đã có món sinh tố bơ chuối đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Nếu không thích chuối thì có thể thay bằng kiwi, táo,…

  • Kem bơ sữa dừa

Nguyên liệu

2 trái bơ

250 ml nước dừa

250 ml sữa tươi không đường

100 gram đường

Cách thực hiện

Bước 1: Bơ lột vỏ, cắt cục xay thật nhuyễn cùng với ít nước.

Bước 2: Đổ sữa tươi vào nồi, đun với lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi nhẹ. Tiếp tục cho đường và nước dừa vào, khuấy đến khi tan rồi tắt bếp.

Bước 3: Trộn hỗn hợp bơ, sữa tươi, nước dừa, đánh cho nhuyễn.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn và bỏ vào ngăn đông. Sau 3 giờ thì múc kem ra ly, trang trí thêm húng quế, kẹo, mứt,… và thưởng thức thôi nào.

  • Bơ lăn bột chiên giòn

Nguyên liệu

2 quả bơ

1 gói bột chiên giòn

2 quả trứng gà

1 trái chanh

Sốt mayonnaise

Dầu ăn

Gia vị

Tương ớt

Cách thực hiện:

Bước 1: Bơ lột vỏ, cắt miếng dọc, dày khoảng 1 cm.

Bước 2: Vắt chanh lấy nước cốt, đánh đều trứng gà với chút muối.

Bước 3: Rưới cốt chanh lên bơ, rắc một chút tiêu, hạt nêm, muối lên bơ. Lăn bơ vào trứng gà, sau đó lăn vào bột chiên giòn sao cho phủ khắp miếng bơ.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ngập miếng bơ. Đợi dầu nóng rồi rán bơ cho đến khi vàng rồi sắp ra dĩa.

Bước 5: Làm sốt chấm với1 thìa nước cốt chanh, 3 thìa mayonnaise, 3 thìa tương ớt.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bơ lăn bột chiên giòn và nước chấm thần thánh rồi.

  • Sinh tố bơ sữa nậu nành

Nguyên liệu:

2 quả bơ

300 ml sữa đậu nành không đường

Mật mía

Cách thực hiện

Bước 1: Bơ bỏ vỏ, cắt nhỏ.

Bước 2: Cho hỗn hợp bơ, sữa đậu nành, mật mía và đá tùy thích vào máy xay sinh tố. Sau khi xay nhuyễn thì đổ ra ly và thưởng thức ly sinh tố bơ sữa đậu nành thơm ngon nào.

  • Bơ dưa leo

Nguyên liệu

1 trái bơ

1 trái dưa leo

Gia vị (muối, đường, tiêu, chanh)

Cách thực hiện:

Bạn chỉ cần lấy bơ nghiền nhỏ, thêm chanh, muối, đường, tiêu rồi trộn đều lên. Dưa leo  đem đi rửa sạch, cắt miếng. Khi thưởng thức thì chỉ cần phết bơ lên dưa leo và ăn kèm với món mặn.

  • Trứng gà lòng bơ xanh

Nguyên liệu:

1 trái bơ

5 trứng gà

Rau mùi.

Gia vị (Muối, chanh, tiêu)

Cách thực hiện:

Bước 1: Trứng luộc chín, bóc vỏ, tách lấy lòng đỏ.

Bước 2: Nghiền thịt bơ với lòng đỏ trứng, muối, tiêu, nước cốt chanh, rau mùi đã được thái nhỏ.

Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào lòng trắng trứng đã tách trước đó và thưởng thức thôi nào.

  • Bơ nướng trứng gà

Nguyên liêu

1 quả bơ

2 quả trứng gà

Gia vị: tiêu, muối

Cách thực hiện:

Bước 1: Bơ cắt đôi và bỏ hạt. Khoét lỗ giữa quả bơ rộng đủ chứa một quả trứng gà.

Bước 2: Đập trứng gà vào giữa lòng của quả bơ.

Bước 3: Nướng phần bơ và trứng ở nhiệt độ 425 độ C trong 10-15 phút.

Bước 4: Rắc thêm tiêu, muối, rau mùi trang trí trên quả bơ và thưởng thức.

  • Rau câu bơ

Nguyên liệu

1 quả bơ

200ml sữa tươi

Nước cốt dừa

Chanh

Sữa đặc

Bột rau câu

Đường

Cách thực hiện

Bước 1: Xay nhuyễn thịt bơ với 100 ml sữa tươi, 3 thìa cốt dừa, 3 thìa sữa đặc và ít đường.

Bước 2: Cho 100 ml sữa tươi vào nồi và đun sôi, hoà bột rau câu cùng nửa thìa cà phê đường vào và khuấy tan. Rồi cho hỗn hợp bơ đã xay sẵn vào và khuấy đều.

Bước 3: Cho hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh (khoảng 5 tiếng). Cuối cùng là thưởng thức thôi nào.

  • Thịt ba chỉ cuộn bơ

Nguyên liệu:

300 gram thịt ba chỉ

1 trái bơ

Hành củ

Mật ong

Gia vị ( bột nêm, dầu hào, muối, tiêu)

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ và thái lát mỏng, ướp với hành nhuyễn, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nhỏ bột nêm, ít muối và tiêu.

Bước 2: Bơ cắt miếng dọc

Bước 3: Dùng thịt bọc quanh từng lát bơ và cố định bằng tăm.

Bước 4: Nướng trong lò khoảng 15-20 phút trong nhiệt độ 250 độ C, sau đó thưởng thức với tương ớt và rau cuộn thôi nào.

Với những món ngon này thì bạn tha hồ “biến tấu” để bổ sung bơ mỗi ngày. Nhưng để có món ăn ngon, bổ thì phải tìm được nguồn bơ chất lượng. Fruits T&T là cửa hàng chuyên cung cấp những loại trái cây chuẩn xuất khẩu, tươi, ngon, sạch trong đó có bơ. Ghé qua Fruits T&T để thưởng thức bơ mỗi ngày mà cực kỳ yên tâm về chất lượng nhé.

 

Mục nhập này đã được đăng trong tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.