Tiêu chuẩn trái cây xuất khẩu và trái cây tươi trại Fruits T&T

Đối với những loại hoa quả nhập khẩu, Liên minh châu Âu thiết lập những tiêu chuẩn trái cây xuất khẩu khắt khe, Tuân thủ nghiêm ngặt với công tác phòng chống nhiễm khuẩn là điều kiện tiên quyết để đủ tiêu chuẩn hoa quả vào cá thị trường Châu Âu.

Những tiêu chuẩn xuất khẩu trái cây sang Châu Âu

1.Hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật.

  1. Kiểm soát thực phẩm nhập khẩu vào thị trường EU

Sản phẩm nhập khẩu vào Châu Âu sẽ được kiểm soát chặt chẽ. Nhằm đảm bảo tất cả thực phẩm được bán ra đều an toàn, phù hợp với những yêu cầu quy định hiện hành. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại kiểm tra là kiểm tra nhận dạng, kiểm tra tài liệu và kiểm tra vật lý.

Để đạt được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt này, nhà xuất khẩu cần cung cấp tất cả những giấy tờ, bằng chứng về nguồn gốc của loại trái cây. Như là vận đơn, giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật, tài liệu hướng dẫn, danh sách đóng gói….

  1. Tiêu chuẩn thị trường EU

Luật pháp của Liên minh Châu Âu đặt ra những tiêu chuẩn thị trường nói chung và những tiêu chuẩn cụ thể với chất lượng tối thiểu và mức độ chín tối thiểu của những loại trái cây tương đương. Các nước cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn trái cây xuất khẩu này.

  1. Quy định về dán nhãn và bao bì

Thực phẩm được lưu thông trong thị trường EU phải đáp ứng những tiêu chuẩn về ghi nhãn thực phẩm. Lưu ý rằng sẽ có nhiều những điều luật cụ thể cho việc đóng gói và trách nhiệm pháp lý với tất cả hàng hóa trên thị trường.

  1. Sức khỏe và bảo vệ cây trồng

Trái cây được xuất khẩu sang thị trường EU thì cần phải tuân thủ hết tất cả những quy định về bảo vệ thực vật. Liên minh Châu Âu đặt ra những yêu cầu về kiểm dịch thực vật nghiêm ngặt như một tiêu chuẩn xuất khẩu trái cây sang Châu Âu cẩn thiết nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh và những vi sinh vật gây hại cho cây trồng, cho các sản phẩm thực vật tại Châu Âu…

  1. Quy định về chất ô nhiễm

Những loại chất ô nhiễm là chất tuyệt đối không được cố tình thêm vào thực phẩm, nhưng nó cũng có thể xuất hiện trong các giai đoạn như sản xuất, đóng gói, nắm giữ, vận chuyển… Cho tới thời điểm này, EU đã đặt ra nhiều những luật để giới hạn cho một số chất gây ô nhiễm như nitrat và kim loại…….

  1. Chứng nhận đảm bảo

Với những loại trái cây được nhập khẩu vào EU, phải được chứng nhận an toàn thực phẩm với những yêu cầu cần thiết là GLOBALGAP. Đây là tiêu chuẩn gồm quá trình sản xuất, từ trước khi những hạt giống gieo xuống đất đến giai đoạn sản phẩm chưa được xử lý. GLOBALGAP hiện nay là tiêu chuẩn tối thiểu đối với những loại hoa quả để được nhập vào những siêu thị châu Âu. Ngoài GLOBALG.A.P thì HACCP cũng là tiêu chuẩn trái cây xuất khẩu cần thiết để được nhập khẩu vào thị trường Châu Âu.

Trái cây chuẩn xuất khẩu tại Fruits T&T

Trái cây được xuất khẩu sang thị trường Chấu Âu cần phải đáp ứng đầy đủ những quy định nghiêm ngặt được nêu trên. Tuy nhiên, thị trường trái cây trong nước lại tràn lan những sản phẩm dư lưu lượng thuốc trừ sâu, không rõ nguồn gốc hay trái cây Trung Quốc đội lốt trái cây Việt. Điều đó khiến những người tiêu dùng hoang mang và hạn chế sử dụng trái cây trong nước. Việc mua những trái cây Việt Nam đạt chuẩn xuất khẩu dường như quá xa vời.

Nhưng nay đã có tin vui cho những ai chuộng trái cây Việt. Ngay tại cửa hàng Fruits T&T, bạn có thể lựa chọn những loại trái cây rõ nguồn gốc, sạch, tươi ngon và đạt chuẩn xuất khẩu GLOBALGAP, HACCP…

Lần đầu tiên, khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm ngay tại cửa hàng. Với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn trái cây xuất khẩu, bạn chẳng còn phải lo lắng mà thưởng thức trái cây Việt dành cho người Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.