Người phụ nữ thông minh sẽ biết những cách lựa xoài ngon này

Xoài là loại quả được nhiều người yêu thích bởi độ ngon ngọt khó cưỡng. Nhưng bạn đã nắm hết những cách chọn xoài ngon bằng mắt thường chưa. Hãy cùng Fruist T&T tìm hiểu để lựa được xoài thơm ngon cho gia đình nhé.

Tìm hiểu cách lựa xoài ngon cho gia đình bạn

Dựa vào vỏ xoài

Nếu như bạn muốn ăn xoài chín thì hãy lựa nhưng quả vàng đều ngoài vỏ, cuống cứng, phần vỏ không bị mềm nhũn hay bị nhăn, cuống lún xuống phần thịt một chút. Loại xoài thơm ngon sẽ có phần da căng, ít vết thâm tím và không bị sần.

Với những quả xoài xanh thì bạn hãy chọn phần vỏ cứng, có phấn trắng, xanh đậm. Lưu ý với những quả xoài xanh nhưng khi chạm vào bị mềm thì rất có thể đó là những trái hái non, chưa đủ độ già. Những trái này khi ăn thường sẽ có vị nhạt, thịt  nhũn và không được thơm ngon. Đây là một trong những cách lựa xoài ngọt bạn nên lưu ý.

>> Tìm hiểu những công dụng của xoài này nhé.

Dựa vào độ cứng của xoài

Khi mua xoài, bạn không nên lựa chọn những quả xoài quá cứng hoặc bị quá mềm. Xoài chín tự nhiên, khi đụng vào thì sẽ có một độ cứng nhất định, ấn không bị nát và cầm khá chắc tay.

Cách chọn xoài ngon là khi ngửi có mùi thơm tự nhiên. Còn khi xoài chín ép sẽ có vị nhạt, khi ngửi sẽ có mùi hắc. Những quả xoài được tẩm hóa chất thì phần vỏ sẽ có màu xanh vàng, ruột vàng nhưng khi ăn sẽ không có vị ngọt.

Dựa vào độ thơm của xoài

Một trong những cách để chọn xoài thơm ngon là bạn có thể ngửi mùi của chúng. Xoài còn tươi và không bảo quản lâu ngày sẽ có cuống tươi. Khi ngửi sẽ có mùi thơm đậm, có tinh dầu.

Những cách chọn xoài ngon theo mùa

Có những quy tắc chọn xoài chung. Tuy nhiên, khi đến mùa thì lại có những cách chọn xoài ngon riêng với từng các loại xoài ở Việt Nam . Nếu như bạn thích màu vàng ươm, vị ngọt ngào, hương thơm nồng thì hãy chọn xoài cát; nếu muốn ăn xoài ngòn chua ngọt nhẹ thì chọn xoài keo; giòn mà ngọt hơn thì chọn xoài tượng.

Xoài keo

Xoài keo được biết đến là loại xoài có nguồn gốc từ vùng Tà Keo của đất nước Campuchia, sau này được du nhập và trồng ở các tỉnh nằm tại vùng phía biên giới.

Xoài keo là giống xoài có phần eo hình tròn, càng về phía đầu quả sẽ nhỏ dần, đuôi quả có độ cong nhưng vẫn to tròn.

Khi lựa những quả xoài keo ngon và vừa ăn tức là thịt xoài sẽ đạt được vị ngọt thanh, ít chua, thịt giòn và vỏ dày, có màu vàng cam. Xoài khi thu hoạch thì không còn quá hăng mùi mủ và hợp khẩu vị với nhiều người.

Cách lựa xoài ngon dành cho xoài keo thì bạn nên lựa chọn những quả xoài có vỏ xanh đậm, cuống ửng vàng,  không bị sần hay quầng tím, vỏ căng bóng.

Một bí quyết chọn xoài nữa là nhìn phần bụng, gần chóp đuôi, bạn sẽ thấy có một mắt nhỏ. Phần mắt xoài càng nhỏ thì chứng tỏ hạt sẽ càng nhỏ.

Xoài tượng da xanh

Khi muốn chọn mua xoài tượng thì bạn hãy lựa những quả nặng tay, vì sẽ có nhiều thịt và nước, ăn thơm ngon và đúng vị. Xoài dày mình thì chứng tỏ thịt sẽ càng ngon. Bạn nên chọn những quả xoài tượng hơi vàng phần núm, mua về để 1,2 ngày ăn sẽ vừa.

Nếu muốn mua xoài tượng da xanh ăn liền thì bạn hãy chọn quả cứng, vàng đều. vì nếu như bạn lựa chọn những quả xoài mềm thì có thể xoài đó đã được hái từ lâu, bị  nhũng hoặc héo. Xoài tượng thường trọng lượng lớn, quả to nên có thể cắt 1,2 quả là ăn cả nhà rồi.

Xoài cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc được mệnh danh là “vua” của các loại xoài. Đây được xem là giống xoài  ngon nhất ở Việt Nam và được bán ra với giá cao. Tuy nhiên, với độ ngon ngọt vẫn thu hút nhiều người tiêu dùng.

Mỗi trái xoài cát Hòa Lộc sẽ to, khoảng 450 – 600g/ trái. Khi chín, thịt màu vàng ươm mịn, ít xơ, thịt dày, chắc. Dù cho chín như thế nào thì thịt vẫn ngọt đậm và không bị bở.

Cách lựa xoài ngọt với xoài Hòa Lộc bạn hãy chọn những vỏ quả có những hạt đen li ti nhỏ phía trên đầu. Thân xoài thuôn dày, bụng tròn, nhọn đầu, eo rốn rõ, cuống tròn.

Xoài cát Hòa Lộc không nên ăn sống mà thơm ngon nhất là khi xoài đã chín. Khi đã chín thì xoài sẽ tỏa ra hương thơm dịu. Thịt xoài chín thơm và ngọt ngào đặc trưng.

Xoài Cát Chu

Xoài Cát Chu là một giống xoài bắt nguồn từ vùng Cao Lãnh (Đồng Tháp). Sở dĩ có tên gọi là xoài cát chu vì phía đầu của trái, cuống xoài thường sẽ “chu” ra. Thịt mềm, dai, ngọt dịu và thơm.

Quả xoài Cát Chu nặng khoảng 350-450g/trái. Quả xoài có hình thon dài, vỏ vàng nhạt khi chín. Thịt ít xơ, mềm, ngọt và thơm. Khi thưởng thức thì từng miếng xoài sẽ dần tan trong miệng, vị ngọt thì cứ đọng mãi trên đầu lưỡi.

Địa chỉ mua các giống xoài ngon, chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm

Sau khi đã bỏ túi những cách lựa xoài ngon cho từng loại xoài thì bạn nên tìm một địa chỉ bán xoài uy tín, chất lượng và đảm bảo nguồn gốc để yên tâm mà thưởng thức.

Fruist T&T được nhiều người tin tưởng là cửa hàng trái cây tươi quận 1 chuyên cung cấp những loại xoài như xoài cát Hòa Lộc, xoài cát núm, xoài cát chu, xoài tượng da xanh… tất cả đều chuẩn xuất khẩu, rõ ràng về nguồn gốc và đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng thưởng thức.

Bạn có thể tìm thấy những giống xoài ngon ngọt với giá hoàn toàn hợp lý khi đến Fruits T&T. Ngoài ra, Fruits T&T còn hỗ trợ gói quà và giao hàng tận nơi cho bạn.

Sau khi đã bỏ túi được những cách chọn xoài ngon và tìm được địa điểm mua xoài uy tín và chất lượng thì nhanh chân đến Fruits T&T để mua xoài cho mình và gia đình thưởng thức nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.