Hướng dẫn cách chọn ổi ngon giòn ngọt cho cả nhà thưởng thức

Ổi là một loại trái cây bình dân quen thuộc nhưng lại đem đến nhiều lợi ích bất ngờ. Nhưng có những cách chọn ổi ngon nào nhỉ? Cùng tìm hiểu những cách lựa chọn quả ngon này với Fruits T&T.

Bỏ túi cách lựa ổi ngon giòn để thưởng thức mỗi ngày

Màu sắc quả ổi

Màu sắc ổi bạn nên chọn là những quả có màu xanh nhạt, vàng nhẹ. Tuy nhiên, với những giống ổi khác nhau thì chín sẽ có màu vỏ khác nhau. Màu da của những quả ổi vừa chín tới sẽ ngon hơn.  Nếu như màu da của ổi quá xanh, chưa ánh vàng thì rất có thể ổi chưa chín vừa ăn. Ổi càng xanh thì càng tăng về độ chát, cứng và ăn không ngon. Nếu như bạn thích ăn ổi mềm thì nên chọn ổi màu vàng đậm, chín hơn.

Hình dáng và vỏ ổi

Bạn có thể chọn ổi bằng cách nhìn vào phần vỏ của vỏ ổi. Bạn nên chọn ổi có phần da vân, lồi lõm và sần sùi một chút. Da ổi sần là những trái sẽ có phần thịt nhiều,  phần hạt ít. Nếu vỏ mang đến cảm giác rắn rỏi thì rất có thể quả ổi đó sẽ nhạt, ít ngọt, mềm xốp. Không nên chọn quả ổi có phần vỏ quá trầy xước, dập nát, quá héo sẽ không được ngon. Bạn cũng nên tìm hiểu mua ổi ngon ở đâu để yên tâm về chất lượng nữa.

>> Trái cây cắt sẵn đóng hộp là lựa chọn tiện lợi cho dân văn phòng.

Rốn của quả ổi

Phần rốn của quả ổi chính là phần thấp nhất, nơi có dấu vết của nhị và nhụy hoa. Độ giãn của rốn ổi sẽ tỉ lệ thuận với độ chín, nếu lỗ giãn to thì quả ổi đó lại càng chín. Tùy sở thích của mình mà bạn có thể chọn ngưỡng chín phù hợp. Rốn ổi nếu như càng nhỏ khít, lõm sâu tức là quả ổi đó còn xanh, dễ bị chua chát hoặc không ngon. Đây là một cách chọn ổi ngon được nhiều người tin tưởng.

Cuống và lá quả ổi

Bạn để ý trên quả ổi nếu như có cuống tươi, lá xanh, không khô thì ổi đó mới hái, còn tươi, nhiều nước hơn. Nên ổi có cuống đã nở và chín vàng thì sẽ ngon hơn. Nếu cuống còn xanh cứng và phần thịt gần cuống chưa nở thì ổi chưa được chín đều.

Trọng lượng, độ cứng của ổi

Một trong những cách chọn ổi là cầm ổi lên tay. Những quả ổi cho cảm giác nặng và chắc tay sẽ có nhiều nước. Nếu như những quả ổi cầm lên nhẹ, quá mềm tức là quả đã quá chín hoặc mất nước. Cách lựa ổi ngon là dùng tay ấn nhẹ vào quả ổi, nếu thấy giòn cứng, thì ổi sẽ tươi ngon hơn.

Bảo quản ổi đúng cách

Ổi chín nhanh nên là loại trái cây khó mà bảo quản được lâu. Nếu như bạn thích ăn những quả ổi vừa chín, vẫn giòn và chua ngọt thì hãy chọn một lượng đủ ăn trong 2 ngày. Nếu để quá lâu thì ổi sẽ không còn ngon nữa.

Nhưng nếu không có thời gian và muốn mua để trữ ăn dần thì hãy chọn ổi với độ chín khác nhau. Quả nào chín trước thì ăn trước, quả xanh thì để từ từ chín rồi ăn dần.

Nếu như lỡ mua quá nhiều ổi và ăn không ăn hết thì nên nên bỏ phần ổi bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh. Khi bỏ vào tủ lạnh thì ổi vẫn chín và mềm nhưng tốc độ chậm hơn.

Mua ổi ngon ở đâu an toàn và chất lượng

Ổi là loại trái cây dễ ăn và hợp cạ với nhiều người. Những công dụng của ổi cũng đem lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, hiện nay ổi được bày bán tràn lan, không rõ nguồn gốc, ổi ngâm chất kích thích…. Khiên cho bạn lo ngại về chất lượng.

Hiện nay, bạn có thể ghé Fruist T&T để thưởng thức ổi thơm ngon, đạt chuẩn xuất khẩu và rõ ràng về nguồn gốc. Đặc biệt, ổi tại Fruits T&T có nhiều loại cho bạn lựa chọn tùy sở thích của mình. Ổi Đài Loan giòn tan, Ổi Nữ Hoàng ngọt ngào, Ổi Trân Châu thơm ngon….

Nếu bạn đã bỏ túi những cách chọn ổi ngon và biết những công dụng của loại trái cây này rồi. Hãy nhanh chân đến Fruits T&T để chọn loại ổi bạn thích và thưởng thức cùng gia đình nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.