Mẹo chọn dưa lưới ngon đáng đồng tiền bát gạo

Dưa lưới không phải là loại trái cây bình dân và được bán với giá thành cao. Vậy nên, hãy học những mẹo chọn dưa lưới ngon sao cho đáng đồng tiền bát gạo bỏ ra nha.

Bỏ túi mẹo chọn dưa lưới ngon nhức nhối

Dưa lưới mang hương vị hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Dưa lưới có vị ngọt, thanh mát và hương thoang thoảng dễ chịu. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dưa lưới với lớp vỏ màu xanh, màu vàng hay màu xám. Thịt dưa lưới có chứa nhiều nước thường sẽ có màu trắng xanh hay màu cam đẹp mắt. Trong một quả dưa lưới sẽ chứa 88% nước. Trung bình cứ 100g dưa lưới sẽ chứa khoảng 300mg kali, 0,9g protit, 1g chất xơ, 48 kcal, 2 mg betacaroten, 11g glucid, 25 mg vitamin C.

  1. Nhìn vào hình dạng quả dưa

Dưa lưới thường sẽ có hình tròn hoặc hình bầu dục. Dưa lưới có hương vị rất ngọt, có loại ăn thì giòn cũng có loại thì mềm. Khi chọn dưa lưới thì bạn không nên chọn những quả có đầu và toàn thân nhọn  vì quả như vậy thường trong quá trình sinh trưởng không được hấp thụ đủ nước và ánh sáng, từ đó sinh trưởng kém. Vì vậy, khi mua dưa lưới hãy chọn những quả có hình dáng căng tròn nhé.

  1. Nhìn vào các vân lưới trên quả dưa

Trên mặt vỏ dưa lưới sẽ có nhiều đường vân như lưới, khi sờ vào thì các vân lưới không đồng đều. Những trái dưa già thường sẽ có đường vân dày, phân bố đều, màu sắc xám hoặc vàng nhạt, đường vân đậm và sờ cảm giác thô thì quả dưa đó lại càng ngọt. Ngược lại, những quả  có ít đường vân thì nhạt và chưa đủ chín.

  1. Nhìn vào cuống dây quả dưa

Nếu cuống dây tươi thì chứng tỏ dưa còn tươi, còn cuống khô hay ẩm mốc thì là quả dưa đã để lâu rồi. Tuy nhiên, đối với dưa lưới bạn nên chọn cuống dưa hơi héo thì quả đã hái được vài hôm, sẽ ngọt hơn.

  1. Kiểm tra trọng lượng

Một trong những mẹo chọn dưa lưới ngon là bạn có thể chọn 2 quả dưa với kích thước giống nhau và thử trọng lượng của chúng. Nếu như quả dưa nặng hơn sẽ có độ giòn và ngọt hơn. Ngược lại, quả dưa nhẹ chứng tỏ lượng nước ít hơn và nhạt hơn. Do vậy, hãy chọn những quả cầm nặng tay nhé.

  1. Ngửi mùi

Một trong những mẹo chọn dưa lưới ngon đó chính là ngửi thử. Quả dưa chín sẽ mang một mùi thơm đặc trưng, vỏ mỏng nên có thể ngửi được mùi thơm. Nếu quả dưa nào có mùi thơm đặc trưng là dưa đã chín tới, thịt dưa sẽ ngọt giòn. Còn nếu không thơm thì có thể dưa đã hái chưa chín tới.

Với những mẹo chọn dưa lưới ngon trên thì bạn đã biết làm cách nào để mua được một trái dưa lưới đáng đồng tiền bát gạo rồi phải không nào. Nếu muốn mua dưa lưới vừa ngon, vừa an toàn thì chọn ngay dưa lưới HỮU CƠ tại Fruits T&T nhé.

Mục nhập này đã được đăng trong tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.