Fruits T&T thừa hưởng nguồn trái cây sạch xuất khẩu Vina T&T

Chuỗi cửa hàng trái cây sạch– sinh tố sạch Fruits T&T được thừa hưởng nguồn trái cây sạch đạt chuẩn xuất khẩu của công ty TNHH TM DV XNK VINA T&T xuất khẩu sang các thị trường khó tính.

Vina T&T cung cấp nguồn trái cây xuất khẩu cho Fruits T&T

Vina T&T là đơn vị dẫn đầu xuất khẩu vào Hoa Kỳ, chiếm 50% số lượng trong khoảng 15 doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu trái cây tươi vào thị trường này.

Năm 2018, xuất khẩu rau củ quả Việt Nam đạt hơn 3,7 tỷ USD. Thông tin từ Forbes cho biết trong đó doanh thu trái cây xuất khẩu Vina T&T đạt 30 triệu USD. Đây cũng là đơn vị dẫn đầu xuất khẩu vào Hoa Kỳ.

Con số Vina T&T công bố, năm 2018, công ty xuất đi hơn 7.200 tấn dừa trái, 3.800 tấn thanh long, 2.800 tấn nhãn và 200 tấn chôm chôm. Năm 2017, dừa xiêm Bến Tre lần đầu vào thị trường Mỹ nhờ Vina T&T. Tháng 4/2019, công ty này tiếp tục đưa 15 tấn xoài cát chu và xoài tượng đầu tiên vào Mỹ, thị trường nhập khẩu xoài lớn nhất thế giới.

Trên trang web của Vina T&T, công ty này cho biết chuyên về mặt hàng xuất khẩu gồm những loại trái cây đạt chuẩn quốc tế HACCP, GLOBALGAP… như Thanh long, Sầu riêng, Nhãn, Vú sữa, Bưởi, Xoài, Chôm chôm, Dừa… sang các thị trường khó tính như Hoa Kỳ, Úc, Canada. Hiện công ty này có các nhà máy tại Đồng Tháp, Bến Tre và Tiền Giang đồng thời kết hợp cùng VNPT để khách khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc trái cây xuất khẩu, giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.

“Hiện thị trường tiêu thụ trái cây tươi tại Mỹ rất lớn, người Mỹ thích ăn trái cây nhiệt đới tươi ngon. Thế nhưng, sản lượng trái cây Việt Nam chỉ mới khai thác được 2% thị phần ít ỏi tại Mỹ. Các lô hàng của Việt Nam vẫn chủ yếu bán ở bang California trong khi Mỹ có hơn 50 bang. Vì vậy thị trường cho trái cây Việt Nam ở Mỹ là rất rộng lớn và nhiều tiềm năng khai thác”, ông Tùng từng chia sẻ.

Dù tiềm năng lớn nhưng để vào được thị trường Mỹ không hề đơn giản bởi hệ thống kiểm soát chặt chẽ trái cây sạch tươi nhập khẩu về dư lượng của thuốc trừ sâu, các tác nhân gây bệnh, vi khuẩn. Nhưng nếu doanh nghiệp tuân thủ tốt các quy định, thì sẽ được thông quan hàng hóa rất nhanh.

Ngược lại chỉ cần một lần sản phẩm bị phát hiện có chứa chất bảo quản không cho phép, nhiễm nấm bệnh, sẽ bị kiểm tra toàn bộ lô hàng và một cách liên tục khiến cho thời gian tồn giữ trái cây bị rút ngắn, mất cơ hội tiêu thụ và thậm chí có nguy cơ mất luôn thị trường này. Trước khi trái cây xuất khẩu đến Mỹ thì phải qua chiếu xạ tại Việt Nam nhằm loại bỏ các côn trùng gây hại (đây là yêu cầu của Mỹ, riêng châu Âu thì bằng nhiệt hơi).

Với nguồn trái cây sạch đạt chuẩn xuất khẩu sẵn có và mong muốn người Việt được thưởng thức trái cây nội địa sạch, đạt chuẩn xuất khẩu. Chuỗi cửa hàng trái cây sạch- sinh tố sạch Fruits T&T đã ra đời. Đem lại sự yên tâm về chất lượng lẫn nguồn gốc trái cây cho người tiêu dùng

Hệ thống cửa hàng Trái cây & Sinh tố sạch Fruits T&T
ADD 1: 79 Trần Huy Liệu, Phường 12, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
ADD 2: 55 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 27 27 69
Website: fruitstt.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.