Có một nỗi lo mang tên ăn chôm chôm có nóng không?

Nhiều người cho rằng chôm chôm là loại trái cây có tính nóng. Vậy nên ăn chôm chôm có nóng không? Là câu hỏi nhiều người quan tâm và thắc mắc. Cùng Fruits T&T tìm hiểu loại trái cây này có nóng với cơ thể không nhé.

Ăn chôm chôm có nổi mụn hay không

Trả lời câu hỏi Chôm chôm là trái cây nóng hay mát

Thực tế, việc ăn chôm chôm có tính nóng là quan niệm dân gian. Theo Giám đốc trung tâm tư vấn dinh dưỡng Viện dinh dưỡng quốc gia thì cho rằng, trái cây chỉ chia theo 2 loại là trái cây nhiều đường và trái cây ít đường.

Vậy nên, sẽ không có trái cây nào mát hay nóng, tùy bệnh lý hay thể trạn của người dùng mà bạn có thể lựa chọn loại trái cây cho phủ hợp để thưởng thức.

Ví dụ như bạn là người béo phì, ăn kiêng  hay tiểu đường… thì nên chọn những loại quả như bưởi, thanh long, cam.. vì là trái cây ít đường. Còn bình thường thì bạn có thể chọn nhóm nhiều đường như vải, chôm chôm, xoài, nhãn, mít…

Việc ăn chôm chôm có tốt không . Theo nghiên cứu thì ăn trái cây thường xuyên là cần thiết và rất tốt cho cơ thể của bạn. Trái cây sẽ  giúp phòng ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Nhưng có nhiều người còn mang quan niệm trái cây tính nóng nên đã hạn chế hoặc không ăn nhiều loại trái cây bổ dưỡng. Nên vô tình đã bỏ qua một lượng chất dinh dưỡng tự nhiên lớn.

>> Bỏ túi công dụng của chôm chôm siêu ích lợi.

Vậy nên, có thể kết luận rằng chôm chôm thuộc loại trái cây nhiều đường nhưng không phải là trái cây dạng nóng.

Lý do ăn chôm chôm có nổi mụn trên da

Giám đốc trung tâm tư vấn dinh dưỡng Viện dinh dưỡng quốc gia cho biết, người ăn chôm chôm nhiều thỉnh thoảng sẽ bị rôm sảy hay nổi mụn chính là do cơ địa khác nhau của từng người.

Đối với những loại quả có chứa thành phần là nhiều đường như chôm chôm thì có thể làm tăng lượng đường trong máu khi ăn quá nhiều. Điều này sẽ khiến cơ thể của bạn thành môi trường tốt cho những vi khuẩn trên da phát triển và gây mụn nhọt, rôm sảy. Đó là lý do nhiều người thắc mắc ăn chôm chôm có nóng không.

Tuy nhiên, chôm chôm lại là loại quả có chứa thành phần dinh dưỡng cao, hỗ trợ chữa và ngăn ngừa nhiều bệnh tất, tốt cho sức khỏe. Vậy cũng không nên bỏ qua loại quả này trong thực đơn của mình.

Ăn chôm chôm có tốt không và những lưu ý khi ăn chôm chôm

Chôm chôm không phải là một loại quả nóng, tuy nhiên đối với loại trái cây nào cũng vậy, khi ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Vậy nên, khi ăn chôm chôm, bạn cần phải lưu ý những điều này.

– Một người trưởng thành trung bình nên ăn khoảng 300 gr trái cây cho một ngày và nên ăn đa dạng các loại trái cây.

– Chôm chôm là loại trái cây bạn có thể ăn bất cứ khi nào trong ngày nhưng lưu ý là cách bữa ăn chính tầm 30 phút.

– Người thừa cân muốn ăn chôm chôm thì hãy ăn trước bữa chính để hạn chế việc nạp nhiều tinh bột vào người.

– Người gầy thì đừng trái cây trước bữa chính vì sẽ giảm cảm giác ngon miệng, vậy nên chỉ ăn vào bữa phụ nhé.

Sau khi đã tìm hiểu được ăn chôm chôm có nóng không thì chắc hẳn bạn không nỡ bỏ qua loại trái cây thơm ngon và giảu dinh dưỡng này rồi. Việc của bạn là lưu ý ăn cho đúng cách và ghé ngay Fruist T&T- cửa hàng trái cây tươi tphcm để mưa chôm chôm sạch, chuẩn xuất khẩu, rõ ràng về nguồn gốc để thưởng thức. Ăn trái cây tươi sach chuẩn xuất khẩu Fruits T&T là lựa chọn thông minh cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.