Chia sẻ cách chọn sầu riêng ngon cho team nghiền sầu

Sầu riêng vào mùa nên có vô số các cửa hàng bày bán sầu riêng với giá rẻ bình dân. Nhiều người hay có cách chọn sầu riêng ngon chỉ dựa vào vẻ ngoài đẹp mắt, tuy nhiên chất lượng bên trong lại không được đảm bảo. Nếu không chọn kỹ sầu riêng, sẽ rất dễ gặp phải tình trạng sầu riêng bị sượng, tệ hơn nữa là chín thối hoặc bị ép chín bằng hóa chất.

Cách lựa sầu riêng ngon cần biết

Quan sát hình dáng trái sầu riêng

Có một sai lầm to lớn mà nhiều người vẫn hay nghĩ là những trái sầu riêng to tròn, nhìn đẹp mắt là những trái sầu riêng ngon. Tuy nhiên, sầu riêng có hình dạng méo méo, xấu xấu mới là những trái ít bị hư và có mùi vị ngon hơn những trái to tròn. Đó là một cách lựa sầu riêng RI 6 ngon nên biết.

Để ý phần gai sầu riêng

Đối với những trái sầu riêng đã già và chín thì thường có gai to, cứng. Các đầu gai này không nhọn như sầu riêng non. Bạn có thể thử bóp hai đầu gai lại gần nhau. Nếu chúng không tiến lại gần thì nghĩa là trái sầu riêng đó đã chính già tự nhiên, sẽ không bị sượng và có hương vị thơm ngon hơn.

Chú ý cuống sầu riêng

Sầu riêng để càng lâu thì phần cuốn sẽ càng teo lại. Mọi người khi mua sầu riêng ở Sài Gòn nên chọn những cuốn sầu riêng còn xanh tươi, không nên chọn cuống quá héo vì sầu riêng như vậy chắc chắn đã chín lâu hoặc bị ép chín. Việc lựa chọn cuốn nên chú ý kỹ, vì sẽ có đôi lúc người bán sẽ cắt phần bớt phần đầu cuốn cũ đi để chúng ta nhầm tưởng rằng sầu riêng còn mới.

Gõ vào trái sầu riêng

Bạn hãy thử cầm trái sầu riêng lên, nếu có cảm giác nặng hơn vẻ ngoài thì trái sầu riêng đó không ngon. Tốt nhất là nên thử gõ vào trái sầu riêng để kiểm tra âm thanh phát ra. Nếu có thể, bạn hãy mượn thanh “khui” chuyên dụng của người bán để thử sầu riêng. Dùng thanh này gõ, nếu trái sầu riêng phát ra tiếng bịch bịch thì đó là trái sầu riêng đó ngon. Còn nếu sầu riêng phát ra tiếng bong bong thì không nên mua, vì có thể trái đấy có nhiều hạt ít cơm, không ngon. Đây là một cách lựa sầu riêng ngon khá phổ biến.

Quan sát cách tách múi của người bán

Nếu sầu riêng đã già và chín thì năm khe trên trái sẽ tự tách. Chỉ cần khui nhẹ là có thể dễ dàng tách sầu riêng ra. Ngược lại, sầu riêng non hoặc bị ép chính sẽ rất khó khăn khi tách múi. Bạn chỉ cần để ý  nếu thấy người tách quá cố gắng và mất sức khi tách sầu riêng thì bạn không nên mua trái sầu riêng này.

Ngoài ra, các bạn có thể nhận biết những trái sầu riêng bị bơm hóa chất ép chín thông qua hình dáng của chúng. Sầu riêng bị ép chín thường có cuốn héo cũ, gai bị bầm dập và sạm màu, không có hương thơm nồng đặc trưng, đôi lúc còn không có mùi. Nên cách chọn sầu riêng ngon là những trái sầu riêng có màu xanh tươi, hanh vàng, có mùi thơm lừng. Những trái sầu riêng chín tự nhiên sẽ dễ dàng tách được múi, màu múi vàng óng, cơm mịn béo ngậy ăn rất ngon.

Lựa chọn cửa hàng bán trái cây uy tín vẫn hơn

Với những bí quyết trên, bạn có thể tích lũy cho mình kinh nghiệm để tự chọn ra một quả sầu riêng thơm ngon. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều chiêu trò trên thị trường nhằm lừa gạt người mua. Cho dù tinh ý, bạn thỉnh thoảng vẫn có thể mắc phải sai lầm. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên lựa chọn những cửa hàng bán trái cây uy tín khi muốn mua sầu riêng ở Sài Gòn.

Đến cửa hàng trái cây nội địa của Fruits T&T, bạn sẽ tìm thấy những loại trái cây có chất lượng đồng đều và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Bạn không cần phải quá chú ý các đặt điểm của sầu riêng RI 6 hay quan tâm đến cách chọn sầu riêng ngon, vì tất cả đều có chất lượng cao như nhau. Chỉ cần đến và mua là bạn đã có thể thỏa thích ăn món trái cây thơm lừng trong mùa sầu riêng sắp tới này rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.