Bà bầu có nên ăn quả bơ không? Và ích lợi của quả bơ đối với mẹ bầu

Khi mẹ bầu ăn quả bơ sẽ được cung cấp nhiều dưỡng chất như chất béo lành mạnh, chất xơ, khoáng chất, các hợp chất thực vật có lợi. Hãy cùng Fruits T&T tìm hiểu những lợi ích của quả bơ với mẹ bầu nhé.

Những lợi ích của quả bơ đối với mẹ bầu

  1. Bơ cung cấp nhiều chất xơ cho mẹ bầu

Mẹ bầu cần nhiều chất xơ trong giai đoạn thai kỳ. Chỉ với nửa quả bơ sẽ cung cấp đến 7 gr chất xơ, chiếm đến 25% tổng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ đang mang thai.

  1. Bơ cung cấp nhiều chất béo lành mạnh cho mẹ bầu

Quả bơ cung cấp nhiều chất béo lành mạnh giúp cải thiện sức khỏe của tim mạch, ổn định lượng đường máu và đem đến cảm giác no lâu. Ngoài ra, chất béo không bão hòa đơn còn cải thiện giấc ngủ của mẹ bầu.

  1. Cung cấp nhu cầu dinh dưỡng cho mẹ bầu

Quả bơ chứa nhiều dưỡng chất với hàm lượng cao như folate, vitamin C, magie. Trong đó, folate giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Với ½ quả bơ đem đến 14% nhu cầu folate cho phụ nữ mang thai.

  1. Bà bầu ăn quả bơ giúp duy trì huyết áp ổn định và khỏe mạnh

Quả bơ là loại trái cây rất giàu kali, magie quan trọng đối với người đang mang thai. Ăn thực phẩm giàu kali có thể giảm nguy cơ gặp tình trạng tăng huyết áp thai kỳ. Theo đó, ăn 1/2 quả bơ sẽ cung cấp khoảng 485 mg kali cho mẹ bầu.

  1. Bà bầu ăn quả bơ cung cấp nhiều chất chống oxy hóa cho cơ thể

Quả bơ dồi dào chất carotenoid lutein, có đặc tính chống oxy hóa mạnh, tốt cho sự phát triển mắt và não của bé. Bà bầu ăn quả bơ sẽ hấp thụ lutein tốt hơn so với các loại trái cây khác. Ngoài ra, bơ chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta carotene, zeaxathantin, vitamin C.

  1. Quả bơ giúp giảm cảm giác thèm ăn vặt

Bà bầu ăn quả bơ sẽ cung cấp nhiều chất xơ và chất béo lành mạnh, giúp cơ thể có cảm giác no lâu nhưng vẫn đủ năng lượng cho mọi sinh hoạt. Ngoài ra, ăn quả bơ giúp giữ cân nặng ổn định cho mẹ bầu, ẩm bảo sức khỏe của thai nhi

  1. Ăn bơ giúp duy trì lipid và lượng đường trong máu

Ăn bơ sẽ giúp mẹ bầu hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim, giúp kiểm soát đường huyết tốt, phòng ngừa biến chứng của căn bệnh tiểu đường thai kỳ. Nguyên nhân là nhờ lượng chất xơ và chất béo lành mạnh đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bà bầu có nên ăn bơ không? Câu trả lời tất nhiên là có rồi. Ăn bơ thường xuyên sẽ đem đến những lợi ích không ngờ cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Nếu bạn muốn mua những quả bơ sạch, an toàn thì liên hệ Fruits T&T ngay nào.

Mục nhập này đã được đăng trong tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.