Mẹo chọn và bảo quản quả bơ ngon đúng chuẩn nhất

Bơ là loại trái cây thơm ngon, bỗ dưỡng và dễ ăn. Nhưng bạn đã biết lựa chọn và bảo quản bơ như thế nào cho đúng cách chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây để có những quả bơ thơm ngon cho ngày nắng nóng nhé.

Quả bơ – Trái cây bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi

Trái bơ có chứa nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất, phù hợp và tốt cho mọi lứa tuổi. Cùng điểm qua một vài công dụng của quả bơ:

  • Cung cấp nhiều kali, chất béo có lợi, ít natri, giúp ổn định huyết áp, cân bằng điện giải, giảm thiểu những áp lực máu.
  • Giúp cân nặng được kiểm soát nhờ giàu protein và chất xơ, ngăn ngừa những cơm đói.
  • Ngăn ngừa căn bệnh ung thư với chất chống oxy hóa như vitamin C, carotenoid, glutathone,  vitamin E.
  • Hỗ trợ chống viêm với chất dinh dưỡng có lợi như omega-3, vitamin, carotenoid.
  • Cung cấp hàm lượng vitamin E cao tốt cho tim mạch với, giảm ddeemsns 30% – 40% nguy cơ mắc tim mạch vành.
  • Đem đến một làn da khỏe mạnh, cung cấp vitamin E giúp bảo vệ làn da khỏi quá trình lão hóa và ảnh hưởng của tia cực tím.
  • Giúp ngăn chặn những vấn đề và những bệnh về mắt như đục thủy tinh thế, thoái hóa điểm vàng, nhờ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn.

Mẹo chọn bơ ngon mà ai cũng nên biết

Để lựa chọn được những quả bơ ngon, chất lượng thì bạn cần lựa chọn theo những tiêu chí dưới đây:

Chọn theo hình dáng

1 quả bơ dáng thon dài thường sẽ là quả chứa nhiều thịt, hạt nhỏ. Tuy nhiên, bơ hình dáng tròn lại ít xơ hơn bơ dáng thon. Về lượng chất béo sẽ phụ thuộc nhiều vào các giống bơ nên bạn không thể lựa chọn theo hình dáng bên ngoài được.

Chọn bơ theo màu vỏ

Nên chọn những quả bơ có da căng bóng, chắc tay, không bị ọp. Bơ có vỏ xanh với đốm vàng lấm tấm sẽ có lượng sáp cao, thịt béo, dẻo hơn vỏ tím. Những quả  vỏ nâu ngả hồng sẽ nhiều xơ. Khi lắc quả ghe thấy tiếng hạt bên trong nhẹ thì đó là những quả gần chín và ngon hơn. Nhưng nếu tiếng lăn của hạt quá mạnh thì thịt sẽ mỏng hơn.

Chọn bơ theo màu sắc cuống

Hãy quan sát cuống bơ để lựa chọn, nếu bơ vừa chín tới cuống sẽ có màu hơi vàng. Nếu cuống màu xanh thì chứng tỏ là quả đó chưa chín. Còn cuống nâu sậm thì bơ đã quá chín hoặc nẫu.

Chọn bơ theo độ mềm

Khi sờ vào quả bơ nếu cảm thấy quả mềm tay thì là quả bơ vừa chín tới, khá ngon. Bạn không nên chọn những quả bơ quá cứng hoặc quá nhũn để tránh quả còn chưa chín hay quá chín.

Hướng dẫn bảo quản bơ đúng cách

Đối với quả bơ đang chín

Đối với bơ đang chín, hãy bảo quản quả ở nhiệt độ 23-25 độ C cho đến khi quả bơ được chín đều. Không nên để quả bơ tiếp xúc với mặt đất hoặc ủ kỹ trong thùng gạo hay túi nilong để tránh tình trạng chín không đều.

Đối với quả bơ đã chín

Trước hết, làm sạch vỏ bơ với nước ấm và bảo quản bơ với 1 trong 4 cách sau đây:

  1. Bọc nguyên quả với giấy báo.
  2. Cắt đôi, sau đó bôi lớp dầu ăn mỏng, bọc trái bằng màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  3. Để quả bơ chung với một củ hành tây, bảo quản trong hộp kín để ngăn chặn quá trình quả bơ bị phân hủy.
  4. Thái bơ thành miếng nhoặc xay nhuyễn, rồi bảo quản trong hộp kín, để tủ lạnh dùng dần.

Với những mẹo chọn và bảo quản bơ trên, hy vọng sẽ đem đến cho bạn những quả bơ thơm ngon nhất. Nếu muốn lựa chọn bơ chất lượng, không chất bảo quản thì liên hệ Fruits T&T – đơn vị cung cấp trái cây sạch, chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *