" /> Lợi ích của dưa lưới và cách phân biệt dưa lưới Trung Quốc

Lợi ích của dưa lưới và cách phân biệt dưa lưới Trung Quốc

Dưa lưới có nguồn gốc từ Châu Phi, Ấn Độ. Ai Cập … và hiện nay được trồng rộng rãi ở Việt Nam. Với vị ngọt ngào, độ giòn và tươi ngon của mình, dưa lưới đã làm xiêu lòng biết bao nhiêu thực khách. Cùng tìm hiểu một số thông tin về dưa lưới nhé.

  1. Những giống dưa lưới phổ biển

– Dưa lưới ruột cam: Dưa lưới ruột vàng có vỏ màu xanh thẫm, trên vỏ có đường gân sáng dày, đan lại như tấm lưới. Thường quả càng nhiều gân thì ruột dưa càng ngọt. Với loại dưa này thì cả phần cùi cũng có màu cam đẹp mắt, được nhiều người ưu chuộng.

– Dưa lưới ruột xanh: Dù vỏ bên ngoài cũng có những đường gân lưới dày nhưng dưa lưới ruột xanh sẽ ngả màu hơi nâu khi chín. Ruột của loại dưa này sẽ có màu xanh non, cùi càng vào gần ruột thì độ giòn và màu sắc sẽ giảm dần.

Cả dưa lưới ruột vàng và dưa lưới ruột xanh đều mang hương vị thơm ngon đặc trưng nên được rất nhiều người lựa chọn. Vậy làm thế nào để mua được dưa lưới chất lượng nhỉ.

  1. Phân biệt dưa lưới Việt Nam và dưa lưới Trung Quốc

+ Dưa lưới vàng Trung Quốc thường có trọng lượng lớn đến 3kg, hình dáng bầu dục, trái dưa to, trung bình thường nặng trên 3 kg, có các vết lưới màu trắng đan xen trên vỏ dưa.

+ Dưa vàng bảo quản trong tủ lạnh, sau một thời gian, vỏ dưa có chứa thuốc bảo quản thực vật sẽ thâm đen, héo dần, có chỗ bị thối, vỏ mềm…

+ Dưa lưới Trung Quốc cùi mềm và rất ngọt.

Dưa lưới Việt Nam :

+ Dưa lưới nặng tầm 1 đến 2kg, cùi màu cam, khá dày, ngọt thanh, ăn giòn, thời hạn bảo quản khá ngắn.

+ Dưa vàng Việt Nam có ruột ăn giòn, vị ngọt thanh và cùi dày .

+ Khi chín, lưới dưa sẽ chằng chịt hơn.

  1. Lợi ích khi ăn dưa lưới

– Ngăn ngừa ung thư: Dưa lưới chứa nhiều chất chống oxy hóa chống lại các căn bệnh như ung thư gan, phổi, nội mạc tử cung, tuyến tụy, tuyến tiền liệt.

– Chống lại sự lão hóa: Trong dưa lưới chứa nhiều vitamin C, beta-carotene, lutein…bảo vệ tế bào khỏi sự ảnh hưởng của gốc tự do, chống lại sự lão hóa.

– Giải tỏa căng thẳng: Dưa lưới có chứa hàm lượng kali giúp tăng cường lưu thông máu, tăng cường oxy não, tạo tinh thần thoải mái, phấn chấn và vui vẻ hơn.

– Bảo vệ cho da: Thưởng thức dưa lưới vào buổi sáng sẽ giúp giải độc cơ thể, bảo vệ da khỏi tác động xấu của ánh nắng mặt trời.

– Bảo vệ trái tim khỏe mạnh: Dưa lưới chứa chất điện phân, chất xơ, vitamin, kali bổ sung cho tim khỏe mạnh. Từ đó, điều chỉnh huyết áp, nhịp tim, ngăn ngừa bệnh tim mạch, mạch vành, bệnh đột quỵ thường gặp hiện nay.

– Cải thiện thị lực: Chính carotenoids – chất tạo ra màu cam, vàng ở trong dưa lưới lừ hợp chất giúp cho đôi mắt của bạn ngày càng khỏe mạnh hơn đấy.

– Tốt cho phụ nữ mang thai: Dưa lưới có chứa hàm lượng vitamin nhóm B cùng chất folate cực kỳ cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, hỗ trợ ngăn ngừa thiếu máu.

– Chống mất nước: Dưa lưới chứa nhiều nước, chất xơ, ngăn ngừa được táo bón, cung cấp nước, giúp tăng cường hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhất.

– Làm khớp xương khỏe hơn: Việc thưởng thức dưa lưới đều đặn sẽ giúp tăng cường chất chống oxy hóa, từ đó hạn chế những cơn đau, viêm xương khớp.

Với những lợi ích cùng vị ngon ngọt của dưa lưới thì bạn không thể bỏ qua loại quả này trong thực đơn của gia đình mình. Để mua được dưa lưới chất lượng, không tồn dư hóa chất, cực kỳ an toàn thì ghé Fruits T&T nha.

 

 

Bình luận sản phẩm

Bình luận ngay

Mục nhập này đã được đăng trong tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *