Điểm danh 9 giống xoài thơm ngon và phổ biến tại Việt Nam

Nếu là người thích vị chua của xoài xanh hay vị ngọt ngào, thơm lừng của xoài chín thì bạn không nên bỏ qua 10 giống xoài dưới đây. Đây là những giống xoài ngon đang rất phổ biến ở Việt Nam. Cùng Fruits T&T tìm hiểu những loại xoài này nhé.

 Những loại xoài ngon nhất Việt Nam

  1. Xoài cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc là giống xoài đặc sản có được trồng nhiều ở các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long. Xoài cát Hòa Lộc có trọng lượng trung bình từ 600 – 700gr. Xoài có hình thuôn dài, khi chín thì vỏ xoài sẽ dần dần chuyển sang màu vàng nhạt và xuất hiện vài đốm nâu đen. Phần thịt của xoài khá chắc, vàng ươm, ít xơ, ngọt đậm và mịn.

  1. Xoài Cát Chu

Xoài Cát Chu được biết đến là giống xoài đặc sản của Cao Lãnh và thường được ăn chín. Xoài Cát Chu có hình dáng trái hơi thon dài, kích thước nhỏ, đầu tròn, nhỏ hơn so với xoài cát Hòa Lộc. Trọng lượng của mỗi quả xoài cát Chu trung bình khoảng 350gr. Đặc biệt, hạt của quả rất nhỏ, cơm dày, ít xơ và ngọt khi ăn chín.

  1. Xoài tượng

Xoài tượng được biết đến là một loại xoài có kích thước khá lớn, trọng lượng trái có khi lên đến 1kg. Bởi vị trọng lượng này mà nhiều người lấy tên xoài tượng hay xoài voi đặt tên cho giống xoài này. Xoài có mang hình dáng thuôn dài, vỏ xoài tượng có 2 loại là màu xanh và màu vàng. Trái xoài tượng thường có hương thơm đặc trưng, khi ăn khá là giòn, thường được ăn sống, vị chua ngọt dễ chịu.

  1. Xoài Thái

Xoài Thái là giống xoài đến từ Thái Lan, quả màu xanh. Đặc điểm của giống xoài này là hạt lép hoặc hạt rất nhỏ, phần thịt dày. Khi thưởng thức xoài Thái sẽ có mùi vị thơm ngon, ít chua, ngọt đậm. Xoài Thái xanh khi sống vẫn có vị ngọt, rất ít chua nên được nhiều người lựa chọn ăn sống. Xoài Thái có trọng lượng khoảng 350 – 400gr/trái.

  1. Xoài Úc

Xoài Úc hiện nay được biết đến là một giống xoài nhập có màu ửng hồng như quả đào, quả to, nhiều quả sẽ có màu cam đỏ. Xoài Úc có hình dáng gần như tròn, bắt mắt, gần đây được trồng rất nhiều ở các vùng. Khi xoài Úc chín, thịt xoài chắc, thơm và ngọt thanh chứ không ngọt đậm như các giống xoài Cát.

  1. Xoài keo

Xoài keo có nguồn gốc từ Campuchia, sau này du nhập vào Việt Nam. Quả xoài keo có vỏ màu xanh, thon dần ở đầu trên, eo tròn. Thường thì trên thân quả xoài csẽ có nhựa dính giống keo và khi xoài chín sẽ chuyên sang màu vàng. Thịt xoài keo thường có xơ, ăn chín khá là chua và ít ngọt nên người ta thường ăn sống. Xoài keo ăn sống lại giòn, có nhiều quả ngọt hơn các giống xoài xanh khác.

  1. Xoài tứ quý

Xoài tứ quý cũng được biết đến là giống xoài khá “lực lưỡng”. Có những quả xoài còn to hơn cả xoài tượng. Khi xoài tứ quý chín thì vỏ xoài thường sẽ có một màu xanh điểm với màu vàng tươi rất bắt mắt. Xoài tứ quý thường sẽ có vỏ mỏng, hạt nhỏ, cơm dày. Xoài tứ quý có thể ăn sống hoặc chín tùy bạn.

  1. Xoài hạt lép

Xoài hạt lép là giống xoài nổi tiếng tại An Giang. Xoài hạt lép có hình dáng hơn thuôn dài, vỏ màu xanh đậm và phần đuôi cong. Xoài hạt lép khi chín sẽ có vị thơm ngon và độ ngọt vừa phải. Trung bình xoài hạt lép có trọng lượng khoảng 400gr/quả.

  1. Xoài bao tử

Cái tên xoài bao tử khá là lạ lẫm nhưng thực chất đó chính là những quả xoài khi còn non, kích thước quả nhỏ, rỗng hạt khi cắt ra. Khi ăn thường vị sẽ rất ngòn, vị chua chua nên thường được ăn với mắm ruốc, mắm thái hay trộn gỏi, lắc muối ớt.

Trên đây là 9 giống xoài phổ biến và được nhiều người yêu thích ở nước ta. Hiện nay, tại các của hàng Fruits T&T đang bày bán các loại xoài như xoài cát Hòa Lộc, xoài cát Chu, xoài tượng… an toàn, thơm ngon, đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng. Ghé qua Fruits T&T, chọn một loại xoài bạn thích và thưởng thức nhé.

 

 

 

Mục nhập này đã được đăng trong tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.