Các loại xoài ngon được nhiều người ưu chuộng và cách chọn xoài ngon

Xoài là loại trái cây thơm ngon, phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi vị tươi ngon, ngọt ngào. Xoài còn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Vậy có các loại xoài ngon nào đang được ưa chuộng và cách phân biệt các loại xoài, cùng Fruits T&T tìm hiểu nhé.

Cách lựa xoài ngon và tươi nhất

  1. Xoài cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc được xem là giống xoài ngon nhất hiện nay. Giống xoài này khá nổi tiếng ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long.  Loại xoài này có trái to và thuôn dài. Mỗi trái có trọng lượng khoảng 600-700gr. Khi chín có màu vàng chanh, thịt dày và không xơ. Hột xoài nhỏ, vị xoài ngọt và thơm nên hấp dẫn nhiều người. Với giống xoài cát Hòa Lộc này bạn có thể ăn chín, chế biến thánh sinh tố hay nước uống. Xoài sống thì lắc muối ớt, làm nộm…

  1. Xoài keo

Xoài keo là loại xoài có xuất xứ từ Lào. Xoài thường không vàng ươm giống như các loại xoài khác. Khi xoài vàng thì thịt xoài sẽ mềm, không giòn như lúc xanh. Cách lựa xoài ngon thì thường sẽ dựa vào màu xanh đậm của vỏ. Kết hợp xem xét phần cuống hơi ửng vàng, đều màu, bên ngoài quả xoài căng bóng không  sần hay bầm. Lựa chọn với tiêu chí như vậy thì xoài sẽ khá ngon.

  1. Xoài Cát Chu– xoài ngon cho người Việt

Xoài cát chu nhỏ hơn so với Xoài Cát Hoà Lộc, trọng lượng chỉ tầm từ 350gr/trái. Đặc điểm là hột khá nhỏ, cơm dày, không xơ và vị thơm ngon. Vì mang vị thơm ngon có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành sinh tố thơm ngon. Lựa quả không có đốm đen, quả đều, cuống tươi sẽ ngon.

  1. Xoài Tượng

Xoài tượng là giống xoài có kích cỡ to. Hiếm có giống xoài nào có kích cớ như vậy. Cũng bởi vì đó nên xoài này có tên là xoài tượng có nghĩa là voi. Xoài này có hình dáng thuôn dài, chưa chín sẽ có màu xanh, chín thì chuyển qua màu vàng. Khi ăn, vị thơm ngon ngọt ngào. Là một trong các loại xoài ngon khiến người ta cứ nhớ mãi.

  1. Xoài cát núm:

Xoài cát núm trồng nhiều ở Vĩnh Long. Là giống xoài ngon, được nhiều người ưa chuộng. Xoài cát núm thường quả dẹp, hạt mỏng và ít xơ. Khi sống thì sẽ có màu xanh và chua béo. Khi chín vàng chanh và thịt ngọt. Cách lựa xoài ngon phụ thuộc vào việc bạn chọn xoài sống hay chín. Xoài cát núm được những tỉnh lân cận và xuất khẩu sang Hàn Quốc.

  1. Xoài tứ quý

Xoài tứ quý có kích thước lớn nhất  với trọng lượng có thể lên đến 1,5kg đến 2 kg. Xoài chín sẽ mang màu vàng tươi bắt mắt, phần thịt ít xơ, ăn giòn, ngọt và nhiều bột, Vỏ lại mỏng. Giống xoài này thường được nhiều người ăn sống hơn là thưởng thức khi chín. Khi chín thì cũng có thể xay sinh tố để thưởng thức.

Trong các loại xoài nên chọn loại nào để thưởng thức?

Tùy vào khẩu vị cũng như sở thích mỗi người nên việc lựa chọn loại xoài cũng khác nhau, hiện nay Xoài cát Hòa Lộc, Xoài tượng da xanh đang chiếm được rất nhiều tình cảm của nhiều người. Còn bạn, bạn thích loại xoài nào? 

Tại Fruist T&T, khách hàng có thể lựa chọn được các loại xoài ngon đạt chuẩn xuất khẩu như xoài cát Hòa Lộc, xoài cát Chu, xoài Tượng, xoài Cát Núm… tấy cả đều rõ ràng về nguồn gốc và tươi ngon. Nếu bạn muốn thưởng thức xoài sạch thì ghé Fruits T&T nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.